TẠI SAO CỌ TRANG ĐIỂM CỦA TÔI THƯỜNG XUYÊN BỊ RỤNG LÔNG?

TẠI SAO CỌ TRANG ĐIỂM CỦA TÔI THƯỜNG XUYÊN BỊ RỤNG LÔNG?

Rụng lông hay tuột lông là hiện tượng khiến rất nhiều bạn gặp phải trong quá trình sử dụng cọ trang điểm. Hiện tượng này có phải bình thường? Và đâu là nguyên nhân thực sự khiến cọ trang điểm bị rụng lông? Cùng Bealy tìm hiểu một trong các điểm nóng khi dùng cọ trang điểm nha!

TẠI SAO CỌ TRANG ĐIỂM CỦA TÔI THƯỜNG XUYÊN BỊ RỤNG LÔNG?

RỤNG LÔNG TỰ NHIÊN

Cọ rụng lông như thế nào là bình thường, trong mức cho phép?

Rụng lông là hiện tượng rất bình thường khi bạn mới mua cọ về. Đặc biệt hiện tượng này sẽ xuất hiện thường xuyên hơn với các dòng cọ lông tự nhiên như lông sóc, dê, chồn, sói tuyết, ngựa,... Chất lông tự nhiên hay lông thú sẽ rụng trong một vài lần vuốt cọ và vệ sinh đầu tiên. 

TẠI SAO CỌ TRANG ĐIỂM CỦA TÔI THƯỜNG XUYÊN BỊ RỤNG LÔNG?

Tuy nhiên, hiện tượng này trở thành đáng báo động, ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm khi lượng lông bị rụng quá nhiều, thành từng bó lông hay rụng liên tục dù đã sử dụng lâu trên 1 tháng.

Trong trường hợp cọ của bạn bị tuột lông thành từng bó hoặc mỗi lần rụng trên 100 sợi trong lần vuốt cọ đầu tiên thì chắc chắn đây là lỗi do sản xuất. Hãy liên hệ lại với nhà sản xuất hoặc đơn vị mua hàng uy tín để được hỗ trợ bảo hành nha. 

CỌ TRANG ĐIỂM RỤNG LÔNG DO LỖI VỆ SINH SAI CÁCH

Dù bạn mua cọ của bất cứ thương hiệu nào từ bình dân đến cao cấp thì cọ vẫn sẽ hư hỏng rụng lông nếu bạn không biết cách vệ sinh cọ đúng chuẩn.

Có một số lỗi kinh điển trong vệ sinh cọ trang điểm mà hơn 80% người dùng đều mắc phải ít nhất một lần:

TẠI SAO CỌ TRANG ĐIỂM CỦA TÔI THƯỜNG XUYÊN BỊ RỤNG LÔNG?

  • Vệ Sinh Cọ Nguyên Cây

Rất nhiều người không biết rằng ngâm rửa cả cây cọ vào nước là nguyên nhân khiến cọ trang điểm của bạn bị tuột lông, nứt cản, ẩm mốc và nhanh hỏng.

Ống cổ cọ thường được gắn kết bằng keo chuyên dụng. Loại keo này tuy có khả năng chống nước và khá bền nhưng nếu bạn thường xuyên để keo tiếp xúc với nước sẽ dẫn đến hiện tượng bong tróc, giãn nở gây ra hiện tượng tuột lông. Ngoài ra phần lông cọ được bó chặt bên trong ống cổ cọ sẽ bị ẩm mốc, là nguyên nhân phát sinh vi khuẩn, gây dị ứng da

Thân cọ thường được làm bằng gỗ, khi tiếp xúc thường xuyên với nước rồi phơi trực tiếp dưới nắng sẽ khiến gỗ giãn nở vì nhiệt, bở hơn và sinh ra hiện tượng nứt cán, gãy cán cọ

  • Không Sử Dụng Nước Rửa Cọ Chuyên Dụng

Bạn đã từng càng dùng cọ lâu càng thấy lông cọ khô xơ?

Nếu bạn gặp hiện tượng này thì hãy xem lại mình đã dùng đúng nước rửa cọ phù hợp chưa nhé. Nước rửa cọ chuyên dụng không phải một sản phẩm xa xỉ, hay đắt tiền. Thậm chí nó còn rẻ hơn so rất nhiều so với các sản phẩm thay thế như sữa tắm, sữa rửa mặt hay xà phòng. Không chỉ kinh tế mà nước rửa cọ còn giúp giữ độ ẩm và làm mềm lông cọ một cách tự nhiên. Bạn không thể dùng dầu gội để tắm, cũng không thể dùng dầu tắm để gội đầu và việc giặt cọ cũng tương tự như vậy. Dùng đúng sản phẩm để đảm bảo độ mềm mại cho đầu lông cọ nha

TẠI SAO CỌ TRANG ĐIỂM CỦA TÔI THƯỜNG XUYÊN BỊ RỤNG LÔNG?

  • Phơi Cọ Ngược Hứng Dưới Nắng

Rất nhiều bạn tưởng rằng nắng sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn và làm sạch cọ. Nhưng sự thật là khi phơi cọ trực tiếp dưới nắng sẽ khiến cọ dễ bị nứt gãy, lông khô và xơ hơn.

Phơi cọ trang điểm dưới nắng đã là một sai lầm nhưng phơi cọ ngược hướng còn tai hại hơn gấp bội. Việc phơi cọ hướng lên trên sẽ khiến nước chảy vào trong cổ và cán cọ, khiến lớp lông bị ẩm mốc, cán cọ bị nứt và gây ra hiện tượng tuột lông cọ.

Vài lưu ý khi vệ sinh cọ trang điểm:

  • Chỉ vệ sinh vùng đầu lông cọ. Không để nước tiếp xúc với ống cổ cọ và thân cọ.
  • Hướng cọ chúc xuống, tránh để nước chảy ngược vào bên trong ống cổ cọ. 
  • Sử dụng nước rửa cọ và dụng cụ vệ sinh cọ chuyên dụng khi vệ sinh cọ trang điểm. Hạn chế dùng các chất tẩy rửa khác và dùng tay trực tiếp giặt cọ.
  • Phơi cọ nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp khi phơi cọ. Hướng cọ chúc xuống để tránh nước chảy ngược vào trong thân và ống cổ cọ

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận