REVIEW: CỌ PHỦ PHẤN XẾP LỚP BEALY VÀ REAL TECHNIQUES BRUSHES

REVIEW: CỌ PHỦ PHẤN XẾP LỚP BEALY VÀ REAL TECHNIQUES BRUSHES

So sánh Cọ Phủ Phấn Xếp Lớp Bealy (Bealy Powder Brush) và Real Techniques Brushes. Cọ phủ phấn là một trong những cây cọ nổi bất nhất trong “Bộ Cọ Xếp Lớp Bealy” đang nổi đình nổi đám gần đây.


ĐẶT MUA NGAY CỌ XẾP LỚP TẠI ĐÂY

XEM THÊM BÀI VIẾT KHÁC:

TRẢI NGHIỆM DÒNG “CỌ MỘT CHẠM” _“CỌ XẾP LỚP BEALY”

LIỆU CÁC THƯƠNG HIỆU LỚN CÓ “TRẦM TRỒ” TRƯỚC THIẾT KẾ ĐẦU “CỌ XẾP LỚP” CỦA BEALY?Dạo gần đây mình nhận được rất nhiều yêu cầu review dòng “Cọ Xếp Lớp” của Bealy. Nên nhân dịp Bealy mở bán dòng sản phẩm mới này, mình đã nhanh tay săn được một bộ để review cho các bạn.

Ngày 20/4, bộ cọ này chính thức mở bán nhưng nếu đặt mua trước giống mình thì các bạn sẽ được nhận quà nha. Mình đặt trước khá sớm nên ngoài Bộ Cọ Xếp Lớp 16 cây của Bealy mình được tặng một Cốp Trang Điểm rất dễ thương. Lên mạng search giá cốp cũng hơn triệu. Mình mua một bộ cọ có 1.150.000 vnđ mà nhận được quà đến 1.300.000 vnđ nên thấy sung sướng quá!


Những điều cần biết khi mua cọ trang điểm

Trước khi review về một bộ cọ mình muốn làm rõ một số điểm để bạn nào đang cân nhắc việc mua cọ lưu ý nhé.

Một cây cọ cơ bản gồm 3 phần: phần đầu cọ (phần lông cọ), phần cổ cọ và cuối cùng là phần cán cọ. Trong đó, phần đầu cọ quyết định đến 8/10 điểm chất lượng của một cây.

- Phần đầu cọ (Phần lông cọ): lông cọ có thể làm từ lông nhân tạo hay lông tự nhiên của động vật như lông dê, lông ngựa, lông sóc,... Dù được tạo từ lông tự nhiên hay nhân tạo thì một chiếc cọ chất lượng tốt phải đảm bảo lông cọ mềm, bắt phấn tốt, tán kem hay phấn dễ dàng. Lông cọ không được rụng, có mùi lạ (Tất nhiên khi mới sử dụng cọ có thể rụng một ít lông cũng là bình thường. Nhưng liên tiếp rụng lông khi trang điểm thì phải xem lại chất lượng cọ).

- Phần cổ cọ: Đây là phần giúp giữ cọ ở đúng vị trí. Chính vì thế phần cổ cọ này cần được gắn chặt vào thân cọ và ghim chặt lông cọ.

- Phần cán cọ: Phần này giống thân cây bút mà chúng ta vẫn dùng để viết. Thân cọ thường làm bằng gỗ, nhựa hay các kim loại khác. Dù chất liệu hay kiểu dáng thân cọ có thay đổi như thế nào thì cảm quan khi cầm cọ phải thật tay, chắc tay, không trơn trượt.


Trước khi mua cọ bạn cũng cần hiểu rõ nhu cầu của bản thân mình:

- Loại da: da bạn là da dầu, khô, hỗn hợp hay da thường. Da bạn nào càng khô thì càng cần chọn chất lông mềm, tránh xước phấn, xước da.

- Chất liệu: lông nhân tạo hay lông tự nhiên

- Tầm tài chính cho phép: Đa phần cọ nhân tạo sẽ có giá thành rẻ hơn lông cọ tự nhiên. Ngày nay với công nghệ xử lý lông tiên tiến, lông nhân tạo có độ mềm mại, khả năng bắt phấn vô cùng hoàn hảo. Bạn hoàn toàn có thể thay thế lông tự nhiên bằng lông nhân tạo mà chất lượng lông vẫn tương đương.

- Vệ sinh cọ: Cọ nhân tạo dễ vệ sinh hơn cọ lông tự nhiên.

- Các yếu tố khác: hình dáng cọ; độ dài lông cọ (càng dài càng mềm), độ dày của phần lông cọ (lông cọ càng mỏng phấn lên càng nhẹ, tự nhiên); bạn dùng đồ trang điểm dạng kem hay phấn,...

Review: Chất lông của Cọ Xếp Lớp Bealy và Real Techniques Brushes

Lông cọ là phần quyết định 8/10 điểm chất lượng của một cây cọ trang điểm nên mình sẽ review kỹ về chất lông cũng như kiểu dáng của hai cây cọ đang nổi gần đây nha.

Cả dòng cọ phủ phấn của Bealy và RT đều dùng chất lông nhân tạo.

Cọ Powder Brush Real Techniques

Lông cọ dài khoảng 3.5 cm, cọ hơi dẹt một chút, đầu cọ khá to. Cọ này dùng để phủ phấn ở bước cuối của makeup nên mình chỉ có ba yêu cầu cho cây cọ này.

Thứ nhất, phấn lên phải đều, nhẹ, mỏng và tự nhiên. Thứ hai, lông cọ phải mềm, bắt phấn, không gây xước phấn và xước da. Cuối cùng, cọ phải dễ dàng vệ sinh. Mình khá kỹ trong khâu vệ sinh cọ nên mình thích những cây cọ vệ sinh kháng khuẩn tốt, lông cọ mau khô, không bị mất form hay rụng lông sau khi vệ sinh cọ.

Em cọ của Real Techniques đáp ứng đủ điều kiện của mình về độ mềm của lông cọ. Nói chung với một cây cọ phủ phấn thì mình cũng không quá khó tính. Em cọ dùng khá tốt cho đến khi mình thử cây Cọ Xếp Lớp của Bealy.

Cọ Xếp Lớp Powder Brush Bealy


REVIEW CO PHU PHAN XEP LOP BEALY VA REAL TECHNIQUES BRUSHES

Em cọ của Bealy khiến mình quá bất ngờ. Lông cọ được xếp lớp thành từng tầng, từng lớp đan xen vào nhau như lông thú vậy. Lông cọ xếp lớp bắt phấn vô cùng tốt, phấn lấy được đều, mỏng hơn cọ của RT.

Cách xếp lớp lông cũng giúp mình setting powder nhanh và tự nhiên hơn rất nhiều. Lông cọ thì siêu mềm, lên mặt rất thích. Nếu lông cọ của RT chỉ dừng lại ở mềm thì em của Bealy phải gọi là siêu mềm mượt.

Mình thử vệ sinh hai cây cọ của RT và Bealy thì cả hai cây đều không bị rụng lông hay mất form sau khi vệ sinh với nước chuyên dụng. Tuy nhiên có lẽ thiết kế xếp lớp lông giúp cọ của Bealy khô nhanh hơn, phấn rũ ra cũng sạch hơn. Cọ của RT mình phải dùng tay rũ rất kỹ mới sạch hết phấn. Chất lông và thiết kế của Cọ Xếp Lớp Bealy thực sự chinh phục mình

Review: Phần thân của Cọ Xếp Lớp Bealy và Real Techniques Brushes

Thân cọ của RT có hình trụ, đáy tròn. Điều mình thích ở RT là mỗi cây cọ có chức năng khác nhau sẽ có một màu sắc riêng. Điều này giúp mình dễ phân biệt các cây cọ trong cả một bộ cọ cả chục cây. Cán cọ của RT làm khá chắc chắn, cầm rất vừa tay.Thân cọ của Bealy thon dài, đuôi nhọn. Cá nhân mình thích cọ đuôi nhọn hơn. Cọ đuôi nhọn giúp mình gạt phấn dư, hay gạt tóc khá dễ dàng. Bạn nào trang điểm chuyên nghiệp thường chọn những cây cọ có đuôi được vạt xéo hoặc nhọn. Màu sắc của dòng cọ xếp lớp Bealy không đa dạng như RT. Điều này cũng dễ hiểu vì dòng cọ của Bealy thiên về xu hướng cổ điển, là dòng cọ trang điểm chuyên nghiệp nên màu đen khá sạch và sang.

Đánh giá chung

Tuy là dòng sản phẩm mới ra mắt của thương hiệu Việt nhưng mình khá bất ngờ về chất lượng của em cọ này. Cọ xếp lớp của Bealy thiết kế lông cọ vô cùng mới lạ. Mình chưa từng thấy dáng đầu cọ tương tự ở các thương hiệu lớn. Do đó mình cho một điểm cộng cho cọ xếp lớp của Bealy

Màu sắc của Bealy thiên về xu hướng cổ điển, sang trọng nên chắc các bạn makeup chuyên nghiệp sẽ thích hơn. Chất liệu thân cọ của Bealy được làm bằng gỗ khá chắc chắn. Hai cây cọ của Bealy và RT đều cầm khá chắc tay, không trơn trượt. Tuy nhiên mình thích thiết kế đuôi nhọn của Bealy hơn đuôi tròn của RT.

Với các bạn bắt đầu trang điểm hay trang điểm chuyên nghiệp thì bộ cọ xếp lớp của Bealy khá phù hợp về giá tiền, chất lượng khỏi phải bàn. Điều đặc biệt Bealy là thương hiệu cọ Việt nên mình rất ủng hộ

Bạn nào đã dùng cọ xếp lớp Bealy thì chia sẻ cảm nhận với mình nhé!Xem thêm bài viết khác:

CỌ XẾP LỚP_BƯỚC ĐỘT PHÁ MỚI TRONG GIỚI MAKEUP

GIỚI MỘ ĐIỆU PHÁT SỐT VÌ “BƯỚC ĐỘT PHÁ” TRONG LÀNG CỌ_"CỌ XẾP LỚP BEALY"

DẤU ẤN CỌ TRANG ĐIỂM SUỐT MỘT THẬP KỶ QUA_LIỆU NÓ ĐÃ QUÁ CŨ?

HÀNH TRÌNH “CÁCH TÂN” CỌ TRANG ĐIỂM

“VỤ NỔ BIGBANG” TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP SẢN XUẤT CỌ TRANG ĐIỂM

TRẢI NGHIỆM DÒNG “CỌ MỘT CHẠM” _“CỌ XẾP LỚP BEALY”

“CỌ XẾP LỚP”_ XU HƯỚNG CỌ TRANG ĐIỂM NĂM 2019

LIỆU CÁC THƯƠNG HIỆU LỚN CÓ “TRẦM TRỒ” TRƯỚC THIẾT KẾ ĐẦU “CỌ XẾP LỚP” CỦA BEALY?

5 CÂY CỌ PHẢI BỎ TÚI TRONG BỘ “CỌ XẾP LỚP” ĐÌNH ĐÁM CỦA BEALY

CẬN CẢNH BỘ CỌ XẾP LỚP BEALY

MÊ MẨN TRƯỚC THIẾT KẾ ĐẦU CỌ XẾP LỚP BEALY

REVIEW: ĐẬP HỘP BỘ “CỌ XẾP LỚP BEALY" TỪ CHUYÊN VIÊN MAKEUP ĐÌNH PO

ANDY PHAN TRẢI NGHIỆM CỌ XẾP LỚP BEALY

“PHÙ THỦY MAKEUP” ANDY PHAN CHIA SẺ BÍ MẬT DÙNG CỌ VỚI CỌ XẾP LỚP BEALY

ANDY PHAN _ “PHÙ THỦY BLEND MÀU” BẰNG CỌ XẾP LỚP

TRẢI NGHIỆM HOT TREND CỌ XẾP LỚP BEALY VỚI “PHÙ THỦY MAKE UP” ANDY PHAN

MẸO ĐÁNH SON MÔI TUYỆT ĐẸP CỦA ANDY PHAN BẰNG CỌ XẾP LỚP BEALY

Á HẬU BELLA HOÀNG VŨ TRẢI NGHIỆM CỌ XẾP LỚP BEALY

BÍ QUYẾT TÁN KEM NỀN TUYỆT ĐỈNH CỦA MAKEUP ARTIST ANDY PHAN

MẸO VẼ CHÂN MÀY ĐẸP TỰ NHIÊN BẰNG CỌ XẾP LỚP CỦA ANDY PHAN

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận

obessynob 21/08/2021

cialis coupons

obessynob 30/07/2021

purchase cialis online

lan anh 20/04/2019

cọ xếp lớp ăn phấn, đánh nền rất mịn

trần hùng 20/04/2019

mới nhận hàng. cọ xếp lớp rất mềm

trung can 17/04/2019

Người Việt sử dung hang Việt thôi bà con ….

nhi nhi 17/04/2019

Sao này mua bộ này tiết kiệm được khối tiền đó chứ !